Giới Thiệu

13-05-2019
10:38

 

Thế nào là Thời Trang Hàng hiệu Xuất Khẩu (Hàng VNXK)?

       Bản thân mình rất thích hàng xuất khẩu (XK), vì nó đơn giản nhưng rất Tây, chất lượng thì khỏi chê. Hiện tại có nhiều shop bán online hàng XK nên việc shopping online cũng trở nên thật dễ dàng, nhưng để tiết kiệm được thời gian mà vẫn mua được món đồ ưng ý với giá thành phải chăng, đòi hỏi người mua cần có một chút thông tin về sản phẩm, nguồn gốc hàng mua. 

 

Nhân đây mình gửi các Mẹ, các bạn 1 số thông tin hữu ích về thời trang xuất khẩu mà mình đã sưu tầm được sau một thời gian mài mò ngâm cứu và một chút kinh nghiệm bản thân.

 

1. Hàng Việt Nam Xuất Khẩu là gì?

Là hàng hóa chính hãng được gia công tại Việt Nam, xuất khẩu đi các nước EU, Châu Mỹ…và không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam. Muốn bán tại Việt Nam phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Chính vì thế giá sản phẩm rất cao vì chịu 2 lần thuế xuất khẩu, nhập khẩu, chi phí vận chuyển, VAT… Hàng hóa của các hãng nổi tiếng trên Thế Giới như Nike, Adidas, Puma, Lacoste, Prada, Rebook, Clarks… thì tiêu chuẩn của mỗi hãng đều giống nhau dù được gia công tại bất cứ nước nào như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia…

 

Các nhà máy gia công hàng chính hãng phải đạt được tiêu chuẩn nhất định như: nhà máy lớn, máy móc và trang thiết bị hiện đại, công nhân tay nghề cao, sản phẩm có chất lượng, sản lượng lớn, chính sách thông thoáng có lợi cho người lao động…Khi nhận được đơn hàng gia công cho chính hãng các nhà máy chỉ làm gia công khép kín trong phạm vi nhà máy. Tất cả các nguyên liệu vật tư như da, đế, vải, chỉ may… đều được chỉ định bởi chính hãng theo dạng tạm nhập tái xuất và dư thừa rất khiêm tốn 1-3% cho 1 đơn hàng. Một nguyên tắc trong thanh lý được người chính hãng kiểm tra nghiêm ngặt là nguyên liệu, vật tư chính hãng được thanh lý luôn luôn không đầy đủ để người mua thanh lý không thể làm thành 1 sản phẩm chính hãng.

 

2. Tại sao hàng gia công xuất khẩu không bán tại thị trường trong nước mà chỉ dành để xuất khẩu, tại sao lại có hàng VNXK?

Tất cả đơn hàng gia công xuất khẩu tại VN đều dành để xuất khẩu. Tuy nhiên có một số trường hợp hàng sau khi gia công sẽ không xuất đi:

- Hàng mẫu (bên trong tem giày sẽ có chữ “Sample” hoặc “Not for sale”)

- Hàng dư (những hàng được gia công từ những nguyên liệu còn dư ra sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt hàng của công ty mẹ)

- Hàng hải quan (Là nguồn hàng được các doanh nghiệp đưa ra một lượng nhỏ để hải quan kiểm tra).

- Hàng nối chuyền (hàng được may bởi nguyên liệu vải, da… còn dư lại từ nhà máy gia công hàng xuất. Có thể mẫu hàng nối chuyền sẽ ko giống hàng xuất đi 100% vì thiếu 1 số phụ kiện như khóa kéo, nút (số lượng khóa kéo, nút… thường rất ít khi dư).

- Hành thanh lý (là những hàng sau khi gia công nhưng không theo đúng hợp đồng dẫn tới hợp đồng bị hủy nên công ty đem ra bán thanh lý)

 

3. Cht lượng hàng VNXK có tnhư hàng đượbán trong hãng không?

Chất lượng hàng VNXK là hoàn toàn bảo đảm như hàng được bán trong hãng.

 

4. Ti sao ms mhàng VNXK  không bn?

Chất lượng hàng VNXK là bảo đảm. Tuy nhiên có một số nơi không bán hàng VNXK nhưng lại dán mác hàng VNXK để nhằm bán được hàng. Có một số hàng mẫu mã giống hệt hàng VNXK, tuy nhiên chất lượng không bảo đảm, thường được gọi là “hàng lên” hoặc “hàng copy”.

 

5.  ”Hàng lên”, “hàng copy” là gì, làm sao để phân biệt được “hàng lên”, “hàng copy”?

Hàng lên là hàng được ráp ngoài nhà máy, không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật. Về mẫu mã thì không có gì khác hàng VNXK được ráp bên trong nhà máy vì được dùng cùng 1 loại nguyên liệu (nguyên liệu được tuồn ra ngoài bằng 1 cách nào đó). Tuy nhiên chất lượng keo và đường chỉ may không bảo đảm.

 

                                                                                                                     Lynf Tay ST 11.04.14

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung